loading...

Kẻ Nhiều Chuyện

Moderator
Thành viên BQT
15/10/18
88
10
8
Tp.Hồ Chí Minh
family007.com
Thu mua hàng trả góp! Mua hàng trả góp rồi bán lại! Đồ trả góp mà có nơi thu mua lại sao ? Vậy thu mua hàng trả góp là gì ? Và hình thức thu mua hàng trả góp là như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua ít thông tin sau.

Hàng trả góp: là những sản phẩm mua trả góp tại các cửa hàng, trung tâm mua bán và người mua sẽ không cần trả trước hoặc chỉ phải trả trước một khoản tiền để sở hữu sản phẩm đó và số tiền còn lại sẽ trả góp theo thời gian được thỏa thuận giữa nơi bán và người mua.
Thu mua hàng trả góp: là những nơi, dịch vụ đồng ý thu mua lại những sản phẩm trả góp đó với giá chênh lệch tùy vào sản phẩm và cũng được thỏa thuận giữa bên bán và bên mua.

Vậy dịch vụ thu mua hàng trả góp là gì ?
Dịch vụ thu mua hàng trả góp là dịch vụ thu mua sản phẩm của bạn như đã nói ở trên. Và dịch vụ này chủ yếu là dành cho những người đang cần xoay sở một khoản tiền. Thay vì bạn đi vay tiền ngân hàng, đi vay tín dụng, vay nóng xã hội đen thì dịch vụ thu mua hàng trả góp sẽ giúp cho bạn xoay sở được số tiền mong muốn.

Ai sẽ cần đến dịch vụ này ?
Những người cần vay tiền gấp, cần vay nóng, cần vay tiền trong ngày, cần vay tiền trả góp….
thu-mua-hang-tra-gop.jpg
Hình thức thu mua hàng trả góp hiện nay:
Khi bạn cần một số tiền gấp mà không biết xoay sở ở đâu hoặc không muốn vay nóng thì bạn sẽ cần liên lạc với những dịch vụ thu mua hàng trả góp này. Nói số tiền bạn cần vay để dịch vụ thu mua hàng trả góp giải thích hình thức làm việc cũng như sản phẩm bạn cần mua trả góp, giá trị thu lại sản phẩm đó. Thông thường các sản phẩm này sẽ được các nơi thu mua hàng trả góp hướng dẫn bạn tới các trung tâm điện máy như: Viễn thông A, fpt shop, Nguyễn Kim … và nổi bật và phổ biến nhất là điện máy xanh hay thế giới di động. Bạn tới các trung tâm điện máy ấy làm thủ tục mua trả góp sản phẩm như dịch vụ thu mua hàng trả góp đề nghị. Sau khi hồ sơ vay trả góp của bạn được công ty tài chính duyệt thì bạn liên hệ lại với dịch vụ thu mua hàng trả góp và họ sẽ cho người tới nơi bạn mua sản phẩm để đưa số tiền trả trước ( nếu bạn không có tiền trả trước) hoặc thu lại sản phẩm (nếu số tiền trả trước bạn đã tự trả).
Sau khi gặp mặt và kiểm tra sản phẩm thì các dịch vụ thu mua hàng trả góp này sẽ thu lại sản phẩm đó với giá trị như đã báo trước với bạn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng giá trị sản phẩm họ thu lại chỉ bằng 80% tới 90% giá trị bạn mua. Nếu số tiền trả trước là họ chi ra thì họ sẽ trừ số tiền đó nữa nhé. Và tất nhiên thời gian trả góp bạn vẫn phải trả cho các công ty tài chính chứ không phải là không trả cũng như bạn không phải trả tiền góp cho nơi thu mua hàng trả góp đó nhé.

Ví dụ cụ thể để bạn đễ hình dung ra nhé:
Giả sử bạn cần một số tiền là 5 triệu đồng. Bạn liên hệ với một dịch vụ thu mua hàng trả góp nào đó. Sau khi trao đổi và tính toán thì họ sẽ nói bạn mua một sản phẩm. Ví dụ như một cái điện thoại Samsung Galaxy A8+ (2018) với giá 12 triệu chẳng hạn với màu họ yêu cầu. Bạn tới thế giới di động bất kỳ và làm thủ tục mua trả góp trả trước 20 – 30 hoặc 40% là tùy bạn tính toán. Ở đây mình ví dụ là 30% nhé và số tiền trả trước do bạn thu mua hàng trả góp họ chi giúp.
Vậy số tiền trả trước là 3 triệu 600 ngàn. Bạn vay của công ty tài chính là 8 triệu 400 ngàn.
Sau khi hồ sơ được duyệt thì bên thu mua hàng trả góp sẽ đưa bạn 3 triệu 600 ngàn để bạn trả cho thế giới di động. Bên thu mua hàng trả góp sẽ thu lại cái điện thoại đó với 90% giá trị là 10 triệu 800 ngàn. Đồng thời họ sẽ trừ số tiền ứng trước cho bạn là 3 triệu 600 ngàn kia.
Vậy số tiền bạn nhận về được là: 10.800.000 – 3.600.000 = 7.200.000
Vậy 7 triệu 200 ngàn là số tiền bạn nhận được. Đồng thời bạn hãy nhớ là bạn không hề vay của dịch vụ thu mua hàng trả góp mà là vay của công ty tài chính và số tiền vay là 8.400.000. Hàng tháng bạn đóng tiền góp cho công ty tài chính nhé.
Trên đây chỉ là ví dụ sơ bộ để bạn hình dung ra cách thức làm việc của các dịch vụ thu mua hàng trả góp. Thực tế và % thu mua có thể thay đổi tùy hoàn cảnh, trường hợp.

Ưu điểm:
 • Xoay được số tiền nhanh trong thời gian ngắn.
 • Thông tin rõ ràng.
 • Thủ tục hồ sơ vay tiền đơn giản tại các trung tâm điện máy
 • Không cần tài sản thế chấp
 • Lãi suất góp hàng tháng nhẹ nhàng không như vay nóng của các xã hội đen.
 • Số tiền vay được giải ngân nhanh. Các ngân hàng vay giải ngân rất lâu.
Nhược điểm:
 • Hồ sơ vay trả góp là của bạn và bạn phải trả góp hàng tháng cho công ty tài chính nhưng sản phẩm bạn không được sở hữu.
 • Nhiều khi do vài lí do mà bạn mua trả góp sản phẩm ra không đúng như yêu cầu nên bên thu mua hàng trả góp thu lại với giá trị thấp hơn ban đầu thỏa thuận.
 • Cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện việc mua hàng trả góp vì nếu bạn tìm phải các dịch vụ thu mua hàng trả góp không uy tín thì họ có thể giựt sản phẩm của bạn chạy mất.
 • Số tiền bạn nhận được đôi khi sẽ thấp hơn số tiền bạn cần nếu như số tiền trả trước khá nhiều mà giá trị bên thu mua hàng trả góp thu lại thấp.
 • Bạn cần cân nhắc kỹ vì khi mua trả góp sản phẩm thường sẽ có các chi phí phát sinh kèm theo và chi phí đó bên thu mua hàng trả góp họ không chịu vì họ chỉ thu lại theo giá gốc của sản phẩm.
Nhìn chung, hình thức thu mua hàng trả góp hiện nay cũng đang phổ biến đối với những người đang cần vay tiền gấp trong ngày. Nhưng thực tế lại có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hình thức làm việc và sau khi nhận được tiền rồi họ lại không đóng tiền góp cho các công ty tài chính. Có nhiều người quay lại nói rằng dịch vụ thu mua hàng trả góp lừa đảo họ, vay tiền tại các dịch vụ thu mua hàng trả góp với lãi suất cắt cổ v.v… Đó là do bạn chưa nắm rõ cách thức làm việc cũng như chưa tìm hiểu kỹ mà thôi.
 

Bình luận bằng Facebook