Kỳ 2: Mạng xã hội Việt Nam ?

loading...

Bầu Đá

Administrator
Thành viên BQT
28/9/18
113
63
28
Tp.Hồ Chí Minh
family007.com
Mạng xã hội được mệnh danh là "mạng xã hội của Việt Nam" được giới thiệu trên chương trình Quốc gia khởi nghiệp" của VTV. Như những thông tin trao đổi thì CEO của mạng xã hội "made in Việt Nam" này cho biết đây là dự án tập trung đội ngũ chuyên gia chất lượng cao trong và ngoài nước để thực hiện dự án và cho ra đời mạng xã hội này.
Vậy mạng xã hội "made in Việt Nam" này có thật là "made in Việt Nam" ?
Ngay khi chương trình được phát sóng và cộng đồng lập trình theo dõi thì đã nổ ra nhiều phản ứng, bình luận nhưng không phải trái chiều mà là một chiều. Đó là: dường như bóc phốt cái mác "tự làm" ra mạng xã hội "made in Việt Nam" này.

Hơn 99% bình luận đều chỉ ra được mã nguồn của mạng xã hội này không phải là "tự làm"
Đây là một trong rất nhiều bình luận chỉ ra được mã nguồn của mạng xã hội này được mua từ đâu. Và rất thắc mắc là với một sản phẩm đi mua về chỉ chỉnh sửa lại logo, việt hóa ngôn ngữ thì đã đạt được giải thưởng cao và thành starup. Thậm chí là chỉ cần một vài thao tác đơn giản với dân lập trình thì sẽ nhận ra là mã nguồn được mua về và không hề chỉnh sửa gì so với bản gốc !!!

Với cộng đồng lập trình thì sẽ không lạ gì với những mã nguồn này và mua ở đâu.
Theo như những gì cộng đồng phản ứng. Đúng ra là họ sẽ chẳng lên tiếng làm gì vì chuyện ai nấy làm. Cứ làm gì bản thân thích. Tuy nhiên, điều họ phản ứng ở đây là vì sao mang danh là một CEO được giới thiệu là tài năng như vậy đã có những tuyên bố, phát biểu hùng hồn là sản phẩm "made in Việt Nam" này là do họ tập trung nhân lực có chuyên môn cao để tự lập trình ra. Thậm chí là tính năng tốt hơn facebook. Đi trước cả facebook. Tiêu chuẩn ISO chỉ là trung bình và họ có tiêu chuẩn cao hơn v.v...
Sẽ bình thường nếu vị CEO này khiêm tốn một chút. Bớt khoa trương và nói chuyện thực tế một chút.
Điển hình như tính năng tải thông tin người dùng về. Chỉ có mạng xã hội của vị CEO này mới có chứ facebook không có. Nhưng chính người viết bài này sau khi nghe câu nói đó đã mở ngay facebook của mình ra để kiểm tra lại trí nhớ vì có nhớ là facebook cũng cho tải về. Và...

facebook cũng cho tải khá nhiều thứ.

Bỏ qua vấn đề tính năng vì trong tương lai có thể cải tiến. Quay lại với vấn đề mạng xã hội. Nếu xét về hiện tại, thì tính năng mà mạng xã hội của CEO này không có gì khác so với mạng xã hội cùng kết nối. Người viết đã thử sơ lược tính năng và giao diện hai mạng xã hội của CEO kia và cùng kết nối thì không có gì khác biệt. Từ giao diện, tính năng, tính năng tài khoản cao cấp. Vậy có phải Cùng Kết Nối đã hack mã nguồn của Biztime để sao chép y hệt một mạng xã hội khác ?


>> Kỳ 1: Mạng xã hội Việt Nam ?
>> Kỳ 3: Mạng xã hội Việt Nam ?
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook